Giới thiệu Doanh nghiệp tư nhân Bảy Chợt - Máy hút thổi Trấu

doanh nghiep tu nhan bay chotHuyện Châu Thành có nghề sản xuất gạch ngói từ lâu đời của nhiều hộ gia đình, tuy nhiên các cơ sở sản xuất gạch ngói đều gặp khó khăn về lực lượng nhân công gánh trấu từ ghe lên vựa trấu để làm chất đốt, do nhiều lao động ở địa phương đã đi các tỉnh lớn có khu công nghiệp để tìm việc làm nên việc sản xuất gạch ngói ở địa phương bị thiếu nhân công.

Nhờ được tiếp cận các tiến bộ Khoa Học Kỹ Thuật cùng với những kiến thức tiếp thu qua các phương tiện thông tin đại chúng. Anh Nguyễn Văn Trường Em một nông dân ngụ tại ấp Hòa Hưng, xã Hòa Bình Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã có cách nghĩ cách làm sáng tạo sản xuất ra chiếc máy hút thổi Trấu giúp nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Năm 2012, trước sự khó khăn của các hộ sản xuất gạch ngói. Anh Nguyễn Văn Trường Em mà người dân địa phương thường gọi là anh Bảy Chợt đã nảy sinh ý nghĩ sản xuất ra chiếc máy có thể đưa trấu từ dưới ghe lên vựa trấu của các lò gạch mà không cần nhiều nhân công, sau đó anh đã nghiên cứu sản xuất ra máy hút thổi Trấu. Lúc đầu máy hoạt động tốn nhiều nhiên liệu và nâng suất đạt chưa cao vì vậy hiệu quả kinh tế mà chiếc máy mang lại so với việc thuê mướn nhân công tương đương nhau.

Đến năm 2013, Anh Bảy Chợt tiếp tục nghiên cứu cải tiến các chi tiết còn hạn chế của chiếc máy. Chiếc máy hút thổi trấu mang thương hiệu Doanh Nghiệp Tư Nhân Bảy Chợt đã hoàn thiện, được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh đặt mua.

Máy hút thổi trấu của Doanh Nghiệp Tư Nhân Bảy Chợt được thiết kế và vận hành theo nguyên lý khí động học, máy có tính năng hút thổi trấu từ dưới ghe, xà lang lên các vựa trấu và có khả năng hút thổi trấu với đoạn đường dài 300m và độ cao 20m, có thể hút thổi trấu băng ngang qua đường hoặc khu dân cư đông đúc. Từ chiếc máy công suất thấp đến nay máy hút thổi trấu của Doanh Nghiệp Tư Nhân Bảy Chợt đạt công suất hút thổi trấu từ 7 tấn/giờ đến 8 tấn/giờ và có thể di chuyển máy dễ dàng đầu hút thổi rất linh hoạt có thể di chuyển về mọi hướng, máy vận hành đơn giản hiệu quả nâng suất cao, tiết kiệm nhiều chi phí so với thuê mướn nhân công.

Nhờ tập hợp nhiều nhân lực có kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí nên doanh nghiệp đã và đang cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Với phương châm “Hiệu quả mang lại cho khách hàng là thành công của chúng tôi” tin rằng Doanh Nghiệp Tư Nhân Bảy Chợt sẽ ngày càng nâng cấp chất lượng sản phẩm để đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất đem lại hiệu quả kinh tế cao.